Top 6 loại đỉnh đồng tuyệt mỹ giúp bàn thờ gia tiên linh thiêng nhất

 

Đối với người Việt, bàn thờ gia tiên là vị trí quan trọng, thiêng liêng là nơi thể hiện sự biết ơn thành kính của con cháu đối với tổ tiên, là nơi ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí và sự may mắn của gia chủ. Nên việc sắp xếp bàn thờ gia tiên phải hết sức cẩn thận, đúng phong thủy để không phạm phải những điều tối kỵ. Nhất là những ngày cuối năm, nhiều gia chủ có nhu cầu mua sắm, thay mới không gian thờ cúng của nhà mình bằng những vật thờ cúng bằng đồng, bằng sứ mới. Dưới đây là 6 bộ đỉnh đồng cực đẹp trang trí bàn thờ gia tiên. 

A. 6 bộ đỉnh đồng cực đẹp bày bàn thờ gia tiên 

 

1. Bộ Đỉnh đồng ngũ sự

Bộ đỉnh đồng ngũ sự là bộ đỉnh đồng đầy đủ nhất, gồm 5 phụ kiện: đỉnh đồng, đôi chân nến, đôi hạc thờ được chế tác đồng bộ về màu sắc, chất liệu, kích thước giúp trang trí bàn thờ gia tiên đầy đủ, sang trọng, linh thiêng nhất.

 

bộ đồ thờ đỉnh đồng ngũ sự

 

Có đa dạng các kích thước từ 45cm, 50cm, … đến 70cm tương ứng với các diện tích bàn thờ dài 1m2, 1m5,... Để trang trí bàn thờ gia tiên ấn tượng nhất, bên cạnh bộ đỉnh đồng ngũ sự, gia chủ có thể thêm các phụ kiện thờ cúng: đèn thờ, ống hương, ngai thờ,... Nhưng đối với bàn thờ của gia chủ là con trưởng thì ngai thờ là vật phẩm không thể thiếu.

 

 

2. Đỉnh đồng tam sự

Giải nghĩa Hán Việt, “tam sự” có nghĩa là 3 món đồ, bộ tam sự gồm: đỉnh đồng, đôi chân nến hoặc đôi hạc thờ ( tùy lựa chọn của gia chủ). Bộ đỉnh đồng thờ cúng tam sự phù hợp với mọi bàn thờ gia tiên.

 

bộ đỉnh đồng tam sứ men rạn

 

Trên thị trường hiện nay, các mẫu đỉnh đồng có giá khác nhau ở từng đơn vị, nhưng dựa vào các yếu tố: kích thước, chất liệu, quy trình chế tác để quyết định mức giá cho từng bộ sản phẩm. Chẳng hạn như: bộ đỉnh được chế tác thủ công sẽ có giá trị hơn bộ đỉnh đồng đúc máy thông thường bởi nó mang độ tinh xảo đặc trưng của dòng đồ đồng thủ công chế tác bằng tay và độ bền vĩnh cửu.

 

3. Bộ đỉnh đồng khảm ngũ sắc

Phương pháp khảm ngũ sắc là đặc trưng của dòng sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ thủ công đẹp, cao cấp với “ngũ sắc”: màu đồng vàng, đồng đỏ, xanh giả cổ, bạc, vàng từ các nguyên liệu, kim loại quý: đồng đỏ, bạc, vàng . Các nghệ nhân đã cạo một lớp đồng đỏ thay bằng một lớp bạc, vàng để khảm các chi tiết rồng, hoa văn tinh xảo trên đó. Nhờ vậy, lớp bạc ăn sâu vào đồng, không dễ bị bong tróc, phai màu và tăng sự sang trọng, cao cấp cho sản phẩm.

 

bộ đỉnh đồng khảm ngũ sắc giá rẻ

 

Dưới bàn tay khéo léo và óc sáng tạo của các nghệ nhân, bộ đỉnh đồng khảm ngũ sắc được chế tác vô cùng tinh xảo, nhất là những chi tiết khảm bạc, vàng 9999 sắc nét, rõ ràng, lên màu đẹp. Bộ đỉnh đồng ngũ sắc đầy đủ gồm: đỉnh đồng, đôi chân nến, đôi hạc, trong đó, đỉnh đồng thường được bày trí ở giữa nổi bật là hình ảnh con nghê ở trên đỉnh nắp vừa thể hiện sự uy nghi vừa có ý nghĩa phong thủy trấn an cho ngôi nhà bởi nghê là linh vật của trời đất, thường được đặt ở đình chùa để canh giữ, ngăn chặn ma quỷ. Điều này càng làm tăng sự linh thiêng cho bàn thờ gia tiên.

 

ngũ sắc 60 khảm 5 chữ vàng

 

Đôi chân nến và đôi hạc được khảm bạc, vàng hết sức tinh xảo với các họa tiết hoa văn đặc sắc, cầu kì. Từng đường nét được trau chuốt, tỉ mỉ, tạo màu để làm điểm nhấn nhưng lại không làm mất vẻ đẹp, bố cục tổng thể của sản phẩm. Bộ đỉnh đồng đẹp khảm ngũ sắc phù hợp với nhiều không gian thờ cúng từ cổ kính cho đến hiện đại, không chỉ tăng sự tôn nghiêm, thiêng liêng của không gian thờ cúng mà còn thể hiện tấm lòng hiếu đạo, uống nước nhớ nguồn của con cháu Việt Nam với thế hệ cha ông mình.

 

4. Bộ đỉnh đồng hun

Bộ đỉnh ngũ sự đồng hun cao 60cm tr lên thích hợp với án gian hoặc sập thờ lớn với kích thước 1.97m trở lên, mặt trước của quả đỉnh được đúc nổi 3 chữ Phúc - Lộc - Thọ với mong ước cầu phúc đức, tài lộc và sức khỏe cho toàn thể gia đình, nhất tâm lòng thành hướng về gốc rễ cội nguồn.

 

bộ đỉnh đồng ngũ sự đồng hun

 

Ban thờ với lư hương, đỉnh đồng, cây nến như tượng trưng cho trời tròn đất vuông hài hòa và giao thời trong một tổng thể thống nhất, viên mãn. Hai ông hạc trầu hai bên đỉnh tượng trưng cho sự thanh tao, giác ngộ, cho sự phú quý, giàu sang và nếu như hạc được ngậm thêm hai viên ngọc thì yếu tố tài lộc thu hút càng được gia tăng gấp nhiều cho gia chủ. 

Dòng đỉnh đồng hun có độ bền rất lâu và luôn giữ được màu sắc, hình dáng ban đầu. Gia chủ có thể cảm nhận độ bóng mịn bằng cách sờ và xoa trực tiếp vào bề mặt sản phẩm, không có cảm giác thô ráp.

 

5. Đỉnh đồng chạm rồng, chạm sòi, chạm rùa

Rồng, hoa sòi, con rùa là những hình ảnh phổ biến được chạm khắc trên các đồ thờ cúng, đồ đồng thủ công mỹ nghệ. Mỗi loại mang một ý nghĩa tượng trưng rất đặc biệt.

 

đỉnh đồng ngũ sự chạm rồng

 

Hình tượng rồng biểu trưng cho sức mạnh, uy quyền. Nhất là hình ảnh "Lưỡng long chầu nguyệt" được miêu tả là "đuôi chổng lên, đầu chúc xuống, mắt ngước lên nhìn mặt trăng với ý nghĩa thuần phục" thể hiện sự thần phục thánh thần, hướng về ánh sáng của chân lý chính đạo.

Con rùa có ý nghĩa mang lại tiền tài, may mắn cho gia chủ nên bộ đỉnh đồng thờ cúng chạm rùa cũng được nhiều gia chủ lựa chọn để trang trí bàn thờ gia tiên 

Tùy vào sở thích, mong muốn mà gia chủ chọn loại họa tiết cho phù hợp.

 

6. Đỉnh đồng ngũ sự đồng đỏ chạm màu

Bộ đỉnh đồng ngũ sự đồng đỏ chạm màu được đôi bàn tay tinh xảo của các nghệ nhân làng đúc đồng trạm hoa văn tinh tế và sắc sảo vô cùng với 5 chữ Phúc - Lộc - Thọ - Khang - Ninh được viết bằng chữ quốc ngữ phù hợp với người dân Việt Nam hiện đại.

 

bộ đỉnh đồng ngũ sự đồng đỏ trạm

bộ đồ thờ men ngọc

 

B. Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng phong thủy của người Việt

Trong việc trang trí, bày biện bàn thờ gia tiên, ngoài những vật thờ như: hoành phi câu đối, tượng hoặc ngai thờ, khám thờ, bài vị, ảnh, lư hương, đỉnh đồng, bát hương, đèn nến,… (tùy theo diện tích của bàn thờ) thì những đồ dâng cúng như: nước, hoa quả, hương nhang,.... không thể thiếu, tượng trưng cho tứ đại: Đất – Nước – Lửa – Gió và lòng thành hiếu kính của con cháu. Đồng thời đây cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho quy luật Nhân – Duyên – Quả trong vũ trụ. Nên cách sắp xếp bàn thờ gia tiên rất quan trọng nhất là trong ngày Tết truyền thống của dân tộc.

 

- Người Việt Nam, nơi thờ cúng luôn được đặt tại vị trí trang trọng nhất, được đặt cố định ở vị trí cao ráo, sạch sẽ, theo hướng chính của ngôi nhà.

 

- Tuy nhiên, bàn thờ phải đảm bảo sự hài hòa của cả 5 yếu tố ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ như trên sẽ có tác dụng phong thủy hữu hiệu trong việc kích hoạt tài lộc phát triển.

 

- Đỉnh đồng và bát hương thường được ở giữa bàn thờ. Đỉnh đồng nên đặt bên trong bát hương để thuận tiện khi thắp hương. Bát hương có thể kê cao hơn, các kệ đỡ bát hương. Bát hương nên kê cao tối thiểu phải từ ngực trở lên, tránh việc để bát hương thấp dưới bụng thì có vẻ bất kính.

 

- Đỉnh đồng thường được đặt đối diện và đằng sau với bát hương, hai bên đỉnh đồng là đôi nến, đôi chân hạc.

 

- Các phụ kiện thờ cúng khác cũng được sắp xếp sao cho phù hợp với kích thước bàn thờ và điều kiện của gia chủ.

 

- Nhất là bày trí bàn thờ gia tiên cần có mâm ngũ quả. Mâm ngũ quả thường gồm 5 loại quả có màu sắc khác nhau, lựa chọn quả phải tròn trịa, tránh những thứ quả có gai, có lá sắc để không mang sát khí. Mâm ngũ quả đại diện cho 5 mong ước của con người là: Phú (giàu) – Quý (sang trọng) – Thọ (sống lâu) – Khang (khỏe mạnh) – Ninh (bình yên).

 

Bên cạnh đó, vào các ngày Lễ Tết, Rằm, mồng Một, nên đốt đèn, nến, trầm hương, mang lại sự ấm áp, gợi sáng trí tuệ, thông minh, xua tan ám khí âm u.

Chắc chắn những mẫu đỉnh đồng sẽ mang lại sự trang trọng, thiêng liêng, cho bàn thờ gia tiên và thể hiện tấm lòng của gia chủ đối với đấng sinh thành của mình.

 

ĐỒ THỜ MINH HUỆ xin gửi lời chào trân trọng và lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể Quý khách hàng đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi suốt chặng đường vừa qua và cả những hành trình sắp tới.

Chúng tôi chuyên phục vụ các mặt hàng thờ cúng:

♦ Đồ thờ đồng , gốm sứ, gỗ từ  loại trung đến cao cấp

       → Tất cả những đồ trên bàn Phật.

       → Tất cả những đồ trên ban thờ thần linh, gia tiên.

       → Tất cả những đồ trên ban thần tài.

♦ Đồ phong thủy bày phòng khách, bàn và phòng làm việc, treo xe, các loại xu và đá thạch anh trấn yểm, gương bát quái.

♦ Nhang trầm hương cao cấp, thân thiện với môi trường, nhang vòng bé xíu 4h đến nhang vòng đại 15 ngày, trầm hương, nhang quấn tàn đẹp.

♦ Hàng mã theo đơn các loại

Liên hệ với chúng tôi qua

- Địa chỉ: Số 10, Tổ 14, Thị trấn Đông Anh, Hà Nội ( Cổng bộ đội H8, Đường Thiết Bị Điện)

- Hotline: Ms. Huệ: 0985 819 848 (imess / zalo) - Mr Minh: 0987 201 472

- Email: dothominhhue@gmail.com

 Hân hạnh được phục vụ!

 

 ĐỒ THỜ MINH HUỆ - Tâm Duyên hoan hỷ 

Tag: Bộ đỉnh đồng tam sự Đỉnh đồng Hạc đồng Chân nến đồng Bộ đồ thờ đẹp Đỉnh đồng Đại Bái Bộ gốm sứ Bát Tràng Đỉnh đồng Ý Yên Đồ thờ đồng

Hệ thống phân phối

Chat Zalo

X