Bồ đề nở hoa! Adidaphat!

       Cây bồ đề (tên khoa học: Ficus religiose) là một loài cây thuộc chi đa đề (Ficus) có nguồn gốc ở Ấn Độ, tây nam Trung Quốc và Đông Dương. Bồ Đề được phiên âm từ tiếng Phạn là Bodhi, có nghĩa là sự thức tỉnh, sự giác ngộ, sự thông suốt đạo lý, thoát khỏi những lầm tưởng, u mê và lạc lối, bởi vậy mà bồ đề còn có tên gọi khác là cây giác ngộ. Cây bồ đề có một ý nghĩa rất lớn và như một biểu tượng thiêng liêng trong tôn giáo Đạo Phật bởi đó là nơi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã thiền định, thành đạo và nhập niết bàn.

 

 

        Từ khi được nghe pháp, niệm Phật và hiểu phần nào triết lý nhà Phật dù chưa thể sâu sắc nhưng cái cảm giác chỉ nghe thấy tên hay lướt thấy hình ảnh thì những chiếc lá bồ đề cũng làm tôi cảm giác gì đó khó diễn tả vô cùng, có gì đó như thân thuộc, trào dâng mà lại nhẹ nhàng đến thanh thản. Lá bồ đề hình tim như nhất tâm tu tập, tâm niệm trong mọi việc, cứ nỗ lực và cố gắng hết mình.

 

 

        Cho đến một buổi sáng an lành nơi chùa Hồi Long trang nghiêm và thanh tịnh, ngạc nhiên và thật bất ngờ khi tôi được chiêm ngưỡng Cây bồ đề khoác trên mình chiếc áo hoa với sắc vàng trong như sợi nắng, sắc hồng tím mượt mà và sắc đỏ nồng ấm. Cảm xúc lại trào dâng, nhân duyên phước báu vô cùng. Nghe nói sẽ thật may mắn và phúc đức khi nhìn thấy CÂY BỒ ĐỀ NỞ HOA. Trong nhân hoa có quả, trong quả có nhân là loài hoa đặc biệt này. Thật sự là thành tựu viên mãn - Bồ đề nở hoa. Adidaphat!

 

 

  ♦♦♦  ĐỒ THỜ MINH HUỆ - Tâm Duyên Hoan Hỷ♦♦♦

 

--- Ký sự tại Chùa Hồi Long - Xã Hải Tiến - Tỉnh Thanh Hóa ---

Tag: bồ đề hoa bồ đề lá bồ đề cây bồ đề adidaphat chùa hồi long

Hệ thống phân phối

Chat Zalo

X