BAN THỜ TREO TƯỜNG ĐẸP và thuận phong thủy cho nhà chung cư

         Bàn thờ treo tường đẹp cho nhà chung cư là điều được mọi người rất quan tâm khi chuẩn bị về căn hộ mới. Để quý vị có thể chọn và lập một bàn thờ treo đúng và ý nghĩa nhất cho gia đình thì việc chọn vị trí và hướng treo ban thờ sao cho thuận phong thủy của mỗi gia chủ là điều vô cùng quan trọng. Sau đây ĐỒ THỜ MINH HUỆ sẽ giúp quý vị cảm thấy dễ dàng hơn trong cách lập ban thờ mới cho nhà chung cư:

1. Chọn hướng treo cho bàn thờ 

   Theo phong thủy hướng để treo bàn thờ là hướng tốt theo tuổi của gia chủ. Tuổi ở đây được tính theo tuổi của người trụ cột trong gia đình thường sẽ là người chồng, người cha. Mỗi tuổi sẽ có hướng tốt khác nhau, tương ứng với hai mệnh đó là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Người mệnh Đông Tứ thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Người mệnh Tây Tứ thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. 

2. Chọn vị trí treo cho bàn thờ 

- Nên treo bàn thờ ở những nơi yên tĩnh tránh vị trí đi qua đi lại nhiều vì bàn thờ là chủ tĩnh trong phong thủy gọi là để tránh “ động mạch thổ”. Cũng không nên treo bàn thờ ngay cửa chính sẽ đón nhận nhiều sát khí từ ngoài vào, hoặc dễ có gió thổi làm động bát hương.

- Vì là căn hộ trong tòa nhà chung cư nên vị trí treo bàn thờ cần được chọn kỹ và còn để ý đến cả không gian của căn hộ hàng xóm để tránh treo bàn thờ tại những vị trí mạo phạm đến thần linh, ví dụ hướng quay cửa chính nhà mình nhưng lưng áp vào nhà phòng vệ sinh căn hộ bên cạnh cũng không nên, nếu bất đắc dĩ thì nên hỏi thêm để trấn, giải. Quý vị hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn chọn ví trí treo bàn thờ phù hợp với phong thủy theo tuổi của gia chủ.

3. Kích thước bàn thờ treo tường

- Sau khi chọn được ví trí treo và không gian treo bàn thờ, chúng ta cần chọn kích thước bàn thờ sao cho phù hợp với không gian và mang những ý nghĩa may mắn theo thước lỗ ban. Chúng tôi gợi ý với hai loại kích thước sau thường sử dụng để phù hợp với những căn hộ chung cư để quý khách tham khảo:

    ♦ Rộng 48cm (Hỷ sự) x Dài 81cm (Đăng khoa)

    ♦ Rộng 48cm x Dài 89cm ( Nạp Phúc - Phú quý)

    Hoặc quý vị liên hệ trực tiếp với chúng tôi để đặt ban thờ theo kích thước phù hợp với riêng gia đình.

- Treo bàn thờ nên có độ cao tỷ lệ với người trong gia đình tránh làm quá cao (phải leo trèo thiếu an toàn) hoặc quá thấp (dễ bị va chạm và thiếu tôn nghiêm), nhưng nhất thiết phải chú ý chiều cao ban thờ vào cung số đẹp theo Thước lỗ ban. 

 

 

Chú ý về các loại gỗ làm bàn thờ treo và màu sắc của bàn thờ treo tường hiện tại thường là: Gỗ Sồi, gỗ Mít, gỗ Pơmu và gỗ Gụ:

- Gỗ sồi và Gỗ Pơmu: Có ưu điểm nhẹ có độ bám đinh ốc vít tốt và có màu sắc hiện đại phù hợp với những người trẻ, phù hợp được với nhiều không gian nội thất của gia đình. Và cũng rất được nhiều người lựa chọn hiện nay.

- Gỗ mít: Là loại gỗ sử dụng truyền thống làm bàn thờ từ ngày xưa có màu vàng mang ý nghĩa tâm linh nó thể hiện ánh hào quang của nhà phật.

- Gỗ gụ: Loại gỗ tốt quý, giá thành cao. Màu sắc cổ nhưng màu sắc không đa dạng như gỗ sồi. Thích hợp với những gia đình người lớn tuổi. 

Chúc Quý vị sức khỏe dồi dào, thuận buồm xuôi gió!

 

♦♦ ĐỒ THỜ MINH HUỆ - Tâm Duyên Hoan Hỷ ♦♦

 

Tag: Ban thờ treo Đồ thờ Nhà chung cư Nội thất chung cư Bàn thờ treo

Hệ thống phân phối

Chat Zalo

X