Phong tục thờ cúng tổ tiên - NÉT VĂN HÓA CỦA NGƯỜI DÂN NƯỚC VIỆT

            PHONG TỤC THỜ CÚNG TỔ TIÊN như một nét văn hóa, một tín ngưỡng trong truyền thống từ ngàn đời của người dân nước Việt.

           Trên bàn thờ với lư hương, đỉnh đồng, cây nến như tượng trưng cho trời tròn đất vuông hài hòa và giao thời trong một tổng thể thống nhất, viên mãn. Hai ông hạc trầu hai bên đỉnh tượng trưng cho sự thanh tao, giác ngộ, cho sự phú quý, giàu sang và nếu như hạc được ngậm thêm hai viên ngọc thì yếu tố tài lộc thu hút càng được gia tăng gấp nhiều cho gia chủ. 

 

 

            Kế tiếp với đôi lọ lộc bình như hứng lộc với họa tiết khổng tước uy nghi kết hợp với hoa mẫu đơn cát tường đem đến sự vương giả giàu sang. Và với các yếu tố Kim / Mộc / Thủy / Hỏa / Thổ thì yếu tố hỏa của đèn dầu như tượng trưng cho những vì tinh tú vừa huyền ảo giữa quá khứ và hiện tại, vừa hài hòa cương nhu như kết nối ba cõi Thiên, Địa và Nhân.

             Người người đều thế và nhà nhà đều vậy, đều mong sự ấm no, đầy đủ, sự sung túc, ấm êm, và hũ gạo, hũ muối, hũ tiền như tượng trưng cho những điều như vậy. Thiên thời địa lợi nhân hòa cứ thế xoay vòng và hòa quyện trong một tập hợp những biểu tượng, những vô hình tràn đầy năng lượng và sức mạnh thống nhất.

 

 

Kính chúc Quý vị luôn an lành, thành tâm đảnh lễ, hiếu kính tổ tiên!

 

♦♦♦  ĐỒ THỜ MINH HUỆ - Tâm Duyên Hoan Hỷ♦♦♦

 

Tag: Đồ thờ Ban thờ Bàn thờ Gia tiên Thờ cúng tổ tiên Phong tục thờ cúng tổ tiên Cách sắp bộ đỉnh đồng Cách xếp bộ đỉnh đồng

Hệ thống phân phối

Chat Zalo

X